Nghẹn ngào nước mắt tuôn rơi Ấu thơ ơi cả một trời nhớ thương

Nghẹn ngào nước mắt tuôn rơi
Ấu thơ ơi – cả một trời nhớ thương

Bài viết từ trang blogs mang về, nhân đọc danh sách liệt sỹ quê nhà?
CHUYỆN M.T VÀ ANH CAO
Ngày còn đi học, Minh Tâm là đứa con gái khá nghịch ngợm. Hồi đó học cùng một lớp nhưng tuổi không bằng nhau. Lớp Minh Tâm học có anh chị lớn hơn Minh Tâm hàng 5-7 tuổi. Minh Tâm học cũng ổn nên các anh thường mượn vở bài tập để chép, vì các anh không làm bài. Nếu không cho mượn là MT bị bắt nạt
Lớp của MT có anh Nguyễn Huy Cao, Anh Cao thuộc hàng học sinh “cá biệt”. Chẳng kể bạn lớn, bé, nam, nữ – thích đánh là anh ý đánh. Minh Tâm bị anh véo tai, rứt tóc nhiều lần, tức lắm chỉ biết khóc.
Một buổi tối, đội văn nghệ của trường đang tập. Hè nóng nực, cả bọn khát nước. Minh Tâm vào xin cô hiệu trưởng nước lã, mượn soong của cô đun nước cho các bạn uống.
Đun xong, Minh Tâm đặt soong nước vào chậu nước rửa bát của cô cho chóng nguội. Cả bọn đang xúm xít chờ nước nguôi thì anh Cao xuất hiện ngoài cổng trường . Biết là anh Cao đi chơi về khát nước nên vào, nếu có nước thì “cướp”. Cả bọn bàn mưu tính kế để trả thù chuyện anh Cao bắt nạt. Minh Tâm cho các bạn bê soong nước chạy đi còn Minh Tâm và một bạn nữa ở lại. Bạn ý có trách nhiệm bê chậu nước còn MT có trách nhiệm chặn anh Cao, “canh” chậu nước.
Thấy anh Cao vào gần đến nơi, Minh Tâm dáng vẻ cuống cuồng hai tay khua loạn xạ cố tình ngáng không để anh lấy. Anh Cao gạt phăng Minh Tâm ra, giằng vội chậu nước uống một hơi. Cả đội văn nghệ nấp xem kết quả, thấy anh Cao trúng kế liền ào ra vỗ tay cười loạn xạ.
Anh Cao biết mình mắc lừa tức lắm nhưng không giám làm gì vì ở đó có cô hiệu trưởng. Và cũng từ đó, anh Cao không bắt nạt MT nữa.(Sau đó Anh đi bộ đội và hy sinh)
Liệt sỹ Nguyễn Huy Cao ở cột 1 dòng thứ 9 dưới lên đó các bạn.
HP ngày 29/11/1012

发表评论

邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注